Truy tặng Huân chương cho đại úy hy sinh khi làm nhiệm vụ

SGGPO
Đại úy Hoàng Văn Yên, Phó Công an xã ở tỉnh Khánh Hòa bị đâm tử vong khi làm nhiệm vụ, vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Ngày 13-7, đại tá Đặng Văn Ngàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho đại úy Hoàng Văn Yên, Phó công an xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ công an Đại tướng Tô Lâm đã truy thăng quân hàm lên đại úy đối với anh Yên, đồng thời hỗ trợ gia đình 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 25-6, Công an xã Khánh Thành phát hiện một người đi xe máy không biển số do bạn gái của Hồ Minh Đạt điều khiển đã vi Phạm Luật giao thông đường bộ nên tạm giữ xe để xử lý.

Đến chiều 9-7, Công an xã phát hiện chiếc xe này mất nên tổ chức tìm kiếm và sau đó phát hiện xe tại nhà của Đạt. Công an đã tổ chức thu giữ, đưa về làm việc. Anh Yên đang đưa xe về trụ sở thì bị Đạt từ phía sau lao đến đâm hai nhát vào lưng, được đồng đội đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương nặng đã không qua khỏi.

Sau khi gây án, Đạt lẩn trốn tại nhà chị gái ở xã Khánh Trung thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ. Công an Khánh Hòa tạm giữ Đạt để điều tra về hành vi Giết người.

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm của bão số 4

Thủ tướng yêu cầu ban chỉ đạo, các bộ ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong bất cứ hoàn cảnh nào; chuẩn bị tốt nhất để kịp thời ứng phó diễn biến xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, cương quyết di dời người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />