Truy thu thuế đối với 550 ô tô nhập khẩu

(SGGP).– Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 3594/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông - Vận tải và các cơ quan liên quan truy thu thuế đối với 550 ô tô chở người được khai là xe Van nhập khẩu. Số ô tô này nhãn hiệu Kia Morning và Deawoo Matiz 4 chỗ ngồi, bị dỡ 2 ghế phía sau và được doanh nghiệp khai là xe bán tải mui kín, chỉ phải đóng thuế nhập khẩu 60%.

Tuy nhiên, Tổng cục Hải quan xác định đây là xe chở người thuộc nhóm 8703, phải chịu 3 loại thuế gồm 83% thuế nhập khẩu, 45% tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT. Theo tính toán của Tổng cục Hải quan, khoảng 550 ô tô nhập khẩu khai là xe Van của 36 doanh nghiệp sẽ bị truy thu thuế với số tiền hơn 25,3 tỷ đồng.

L.LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Phú Mỹ ra mắt sản phẩm mới Đạm Phú Mỹ + KeBo ​

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, sau quá trình thử nghiệm thành công, bắt đầu từ năm 2021, PVFCCo chính thức đưa vào sản xuất kinh doanh thương mại sản phẩm Đạm Phú Mỹ + KeBo.

Địa ốc

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

TPHCM trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020

Sáng 27-1, tại UBND TPHCM đã diễn ra lễ trao Giải báo chí viết về Du lịch TP năm 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; cùng lãnh đạo các sở ngành, hiệp hội, doanh nghiệp…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế