Truy tố 3 đối tượng buôn lậu ngà voi

Viện KSND Tối cao vừa ra quyết định truy tố 3 đối tượng liên quan đến vụ buôn lậu 245 chiếc ngà voi từ Tazania về Việt Nam. Đó là Nguyễn Văn Thịnh, nguyên giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đức Minh (Hà Nội) về tội buôn bán hàng cấm.

2 cán bộ hải quan khác là Lê Trung Thu; Lê Xuân Trường, thuộc Chi cục hải quan cửa khẩu Hải Phòng, khu vực 2 bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ tháng 9 đến tháng 11-2004, Thịnh đã ký kết hợp đồng mua bán 4.000kg cá ướp khô muối để bán cho một công ty ở Trung Quốc và Thịnh đã mua cá của một công ty ở Tazania.

Đến ngày 1-12-2004, số cá khô Thịnh mua đã được chuyển về Hải Phòng và Hải quan Hải Phòng cử 2 cán bộ trên kiểm hóa số hàng của Thịnh nhưng lại “không phát hiện ra” số ngà voi cất giấu trong cá khô. Khi Thịnh thuê xe chở số hàng trên về Hà Nội thì đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Q.V
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.