Truy tố 5 bị can trong đường dây thi thuê và làm giấy tờ giả

Ngày 18-6, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết đã chuyển cáo trạng qua TAND cùng cấp truy tố 5 bị can trong đường dây thi thuê và làm giấy tờ giả xảy ra tại Trường Đại học Lạc Hồng.

Theo đó, 5 bị can bị truy tố gồm: Đỗ Trần Lê Sơn, Trần Quang Hưng, Hoàng Duy Linh, Trà Phương Thanh, Nguyễn Thị Thanh Tâm về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Theo cáo trạng,  từ năm 2009 đến năm 2011, Hưng đã làm giả 5 bằng đại học, 93 giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, 15 bảng điểm TOEIC, TOEFL ITP, 4 chứng chỉ ngoại ngữ, 2 giấy khám sức khỏe để thu lợi 148 triệu đồng. Đỗ Trần Lê Sơn nhiều lần làm giả chứng minh nhân dân cho người thi hộ thu lời bất chính gần 56 triệu đồng.

Cơ quan An ninh điều tra - Công an Đồng Nai xác định, trong đợt thi TOEIC nội bộ của Trường Đại học Lạc Hồng ngày 27-8-2011, Sơn đã tổ chức 4 người thi kèm với 7 sinh viên. Tuy nhiên, do Đại học Lạc Hồng cảnh giác, các sinh viên không chỉ bài cho nhau được nên 7 sinh viên đều rớt. Đến ngày 18-9-2011, Sơn tổ chức tiếp cho 13 sinh viên thi TOEIC nội bộ. Sơn tự làm giả CMND bằng thủ đoạn thay hình trong các CMND, đặt làm 1 con dấu vuông giả để đóng vào phiếu báo thi. Đến ngày thi, Sơn đã đưa 4 người thi hộ vào phòng thi nhưng bị giám thị phát hiện và đã lập biên bản.

D.Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án