Truy vết, cách ly nhiều trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Gia Lai

SGGPO
Ngày 30-1, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi có trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc Covid-19 ở Gia Lai.

Tin liên quan

Ngành Y tế Đắk Lắk đã xác định được 5 trường hợp ở các huyện Cư M’gar, Ea Súp, Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đi cùng xe khách với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Gia Lai. Sau khi truy vết, đêm 29-1, ngành y tế Đắk Lắk đã đưa các trường hợp này đi cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Truy vết, cách ly nhiều trường hợp đi cùng xe với bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Gia Lai ảnh 1 Đắk Lắk từng phong tỏa, cách ly nhiều tuyến phố để phòng, chống dịch Covid-19  
Do 5 trường hợp này đã về Đắk Lắk 10 ngày trước nên dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng ngành y tế đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 5 người này để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Tỉnh Đắk Lắk cũng đã tái khởi động các khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tối 29-1, UBND tỉnh Gia Lai thông báo đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành y tế Đắk Lắk kêu gọi các sinh viên chuyên ngành y, dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh phát huy tinh thần xung kích, vì trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, tình nguyện đăng ký tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.