Tử hình tên giết bạn cướp tiền

(SGGPO).- Ngày 26-9, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử và tuyên án tử hình đối với Trần Mạnh Luân (23 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền tham gia cá độ bóng đá, Luân mang chiếc xe máy của gia đình đi cầm 2 triệu đồng. Tối 10-6-2012, Luân ra quán cà phê xem bóng đá và tham gia cá độ bị thua 1 triệu đồng. Sau đó, Luân tìm đến phòng trọ anh Hồ Đăng Tính (26 tuổi, quê tỉnh Quảng Trị, tạm trú tại xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) để ngủ nhờ.

Tuy nhiên, Luân không ngủ được do cứ trằn trọc suy tính cách kiếm tiền chuộc lại chiếc xe đã mang đi cầm. Lúc đó, biết anh Tính có chiếc xe gắn máy, Luân nảy sinh ý định giết người để cướp xe, bán trả nợ và chuộc xe của mình. Đến 3 giờ sáng 11-6, khi thấy bạn đã ngủ say, Luân lén lấy con dao nhọn đâm một nhát vào hông của anh Tính. Bị đâm, anh Tính vùng dậy bỏ chạy ra ngoài và kêu la cầu cứu nhưng Luân vẫn tiếp tục cầm dao đuổi theo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Luân trở lại phòng trọ lục lấy chiếc ví của anh Tính (bên trong có 2,8 triệu đồng), rồi bỏ trốn. Riêng chiếc xe máy của anh Tính, do sợ bị phát hiện nên Luân không lấy.

Lê Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…