Từ nay đến tháng 5-2021, ít có khả năng xuất hiện bão

SGGPO
Cơ quan dự báo khí tượng của Việt Nam vừa cập nhật dự báo hạn dài về tình hình thời tiết và thiên tai ở nước ta từ nay cho tới tháng 7-2021. Theo nhận định, từ nay tới tháng 5-2021, ít có khả năng có bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.
Từ nay đến tháng 5-2021, ít có khả năng xuất hiện bão  ảnh 1 Theo TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KT-TV quốc gia, từ nay tới tháng 5 ít có bão nhưng vẫn còn nguy cơ xảy ra băng giá

Ngày 20-1, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia đã công bố nhận định xu thế khí tượng và thủy văn cả nước từ nửa cuối tháng 1 đến tháng 7-2021 và cập nhật thêm thông tin về hiện tượng ENSO năm 2021.  

Theo nhận định, xu thế nhiệt độ mặt nước biển tại khu vực trung tâm Thái Bình Dương tiếp tục trong pha lạnh và hiện tượng La Nina còn duy trì từ nay đến khoảng tháng 3-2021 với xác suất khoảng 95%, sau đó có xu hướng giảm dần và có khả năng chuyển dần sang trạng thái trung tính vào mùa hè năm 2021.

Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia dự báo, từ nay đến khoảng tháng 5-2021, ít có khả năng xuất hiện bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. 

“Sang tháng 6 và 7-2021, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng bắt đầu hoạt động ở vùng biển Bắc Biển Đông” – cơ quan dự báo của quốc gia đưa ra nhận định, đồng thời lưu ý cần đề phòng gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh trên khu vực Bắc Biển Đông và giữa Biển Đông.

“Ngoài ra, cần đề phòng các đợt mưa trái mùa ở khu vực ven biển Nam bộ từ nay đến nửa đầu tháng 2-2021”, Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia khuyến cáo.

Trong tháng 2 và 3-2021, nhiệt độ trên cả nước sẽ phổ biến xấp xỉ trung bình cùng thời kỳ của các năm gần đây, riêng ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong tháng 2-2021 sẽ có nhiệt độ thấp hơn mọi năm (cùng thời kỳ khoảng 0,5 độ C).

Từ nay đến tháng 5-2021, ít có khả năng xuất hiện bão  ảnh 2 Rét đậm rét hại vẫn có nguy cơ xảy ra, cần đề phòng băng giá như các ngày từ 7-1 đến 12-1 vừa qua

“Các đợt rét đậm, rét hại còn có khả năng xảy ra trong nửa cuối tháng 1 đến tháng 2-2021, nhưng không kéo dài như trong tháng 1-2021. Nhưng cần tiếp tục đề phòng nhiệt độ giảm sâu, gây ra băng giá, mưa tuyết ở vùng núi cao khu vực Bắc bộ”- các chuyên gia của Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cảnh báo.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Dự án sân bay quốc tế Long Thành: Gần 1.000 trường hợp đất mua bán bằng giấy tay chưa thể đền bù, hỗ trợ

Ngày 25-2, ông Nguyễn Hồng Quế, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT tỉnh Đồng Nai, cho biết, một trong những vướng mắc lớn nhất đối với công tác giải phóng mặt bằng dự án sân bay Long Thành hiện nay là việc thực hiện chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư đối với những trường hợp đất mua bán bằng giấy tay trong khu vực dự án.

Bút Sài Gòn

Khỏi nói tới lui

- Gần đây có thứ khó coi xuất hiện lai rai trên đường phố: ô tô che biển số. Có người che bằng cách dán băng keo đè lên một hoặc vài số hoặc ký tự. Có người “đeo khẩu trang” cho một phần hoặc vẽ thêm để làm biển số khác đi. Tại sao có cái nạn này?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: