Tuần này, Nắng nóng sẽ trở lại

Trong những ngày qua, rãnh áp thấp phía Tây gây mưa ở Bắc bộ và Trung bộ đã suy yếu dần, trời chỉ còn xuất hiện mưa rải rác ở vài nơi và nắng nóng bắt đầu xuất hiện. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương ngày 29-6 cho biết, khoảng những ngày đầu tháng 7 có khả năng lưỡi cao cận nhiệt đới gây nắng nóng sẽ lấn dần về phía Tây.

Do đó, trong tuần này, thời tiết sẽ nắng nóng dần lên ở Bắc bộ và Trung bộ. Đặc biệt, càng vào những ngày cuối tuần thì nắng nóng sẽ gay gắt hơn. Nhiệt độ cao nhất tại Bắc bộ có thể lên tới 37°C, tại khu vực miền Trung nắng nóng sẽ gay gắt hơn so với Bắc bộ, nhiệt độ cao nhất lên tới 38°C.

Nam bộ và Tây Nguyên trong những ngày tới chủ yếu chịu ảnh hưởng của đới gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình. Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ ổn định ở mức 22 - 34°C.

Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC