Tuần phim Anh 2006

Diễn ra tại rạp Galaxy TPHCM từ ngày 8 đến 14-10, “Tuần phim Anh” sẽ trình chiếu 6 bộ phim nổi tiếng gồm: “Bà Henderson xin giới thiệu” (đề cử giải Oscar 2006, Bafta 2006, Quả cầu vàng 2006), “Cậu bé triệu phú” (đoạt giải Kịch bản hay nhất tại giải thưởng phim Độc lập của Anh 2005), “Valiant” (đề cử giải phim gia đình hay nhất tại giải nghệ sĩ trẻ của Mỹ), “Bữa sáng trên sao Diêm Vương” (đề cử Quả cầu vàng 2006), “Trong thế giới này” (đoạt giải phim hay nhất của Bafta 2002, giải Gấu vàng cho đạo diễn xuất sắc nhất và nhiều giải thưởng danh tiếng khác), “Kiêu hãnh và định kiến” (đề cử giải Oscar 2006, đoạt giải đạo diễn triển vọng nhất của Bafta, đề cử giải Quả cầu vàng). Mỗi phim sẽ được chiếu 2 suất (17 giờ thuyết minh tiếng Việt và 21 giờ nguyên bản).

Vé được phát miễn phí trước mỗi buổi chiếu 3 ngày tại Hội đồng Anh và rạp Galaxy.

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Vĩnh biệt họa sĩ Trương Hán Minh: Đường nét tài hoa

Có lúc phải tạm gác chuyện sáng tác để mưu sinh, nhưng với họa sĩ, Nghệ nhân nhân dân Trương Hán Minh, đó chưa bao giờ là nỗi buồn hay sự nuối tiếc, mà cần phải cân bằng cuộc sống để không ảnh hưởng đến nét vẽ của mình. Hai ngày qua, giới họa sĩ và cộng đồng họa sĩ theo tranh thủy mặc tại TPHCM, tiếc thương vĩnh biệt ông, một trong những họa sĩ tên tuổi, bậc thầy của dòng tranh thủy mặc.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.