Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS qua tiểu phẩm

(SGGP).- Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2014 với chủ đề “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”, sáng 7-12, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “Niềm tin và sức sống”.

Nội dung thi tập trung vào các vấn đề: Tìm hiểu các tác hại của HIV/AIDS ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bản thân, gia đình và môi trường sống xung quanh, gắn với việc thực hiện các phong trào tình nguyện của cuộc vận động “AST” (xây dựng khu phố, ấp an toàn, sạch đẹp, văn minh, nghĩa tình); giới thiệu những tấm gương tiêu biểu đã vượt qua cám dỗ, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội, qua đó nâng cao ý thức giáo dục phòng chống những tệ nạn xã hội; giới thiệu những cách làm hay, hiệu quả của địa phương, đơn vị, các đội hình thanh niên xung kích phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội…

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP (Thành đoàn TNCS TPHCM) tổ chức “Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 2 năm 2014” và tọa đàm “Kết nối tình nguyện”, thu hút gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia. Các bạn trẻ tham gia sôi nổi các hoạt động như: Ra quân đội hình nhiếp ảnh trẻ tình nguyện, chụp ảnh chân dung tặng người già, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, cơ sở xã hội; tổ chức thăm, tặng quà, phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân tại 10 bệnh viện, cơ sở xã hội; tuyên truyền người dân giữ vệ sinh chung và tổng dọn vệ sinh 10 công viên ở TP. Bên cạnh đó, hơn 200 đoàn viên thanh niên cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện (ảnh).

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn