Tỷ lệ thất nghiệp ở Eurozone giảm

Báo The Daily Star đưa tin, Cơ quan Thống kê châu Âu vừa công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tiếp tục giảm trong tháng 11-2021, bất chấp khó khăn trước làn sóng bùng phát dịch Covid-19 mới tại một số nước châu Âu. 
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Paris, Pháp
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Paris, Pháp

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone đã giảm từ mức 7,4% của tháng 7-2021 và mức 7,3% của tháng 10-2021 xuống còn 7,2 % trong tháng 11-2021.

Trong 27 thành viên Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Ba Lan - quốc gia không thuộc Eurozone, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ mức 6,7% trong tháng 10-2021 xuống còn 6,5% trong tháng 11-2021. Đây là sự cải thiện đáng kể so với một năm trước đó, thời điểm mà tỷ lệ này ở mức 8,1% trong Eurozone và 7,4% trong EU.

Xu hướng tỷ lệ thất nghiệp giảm vẫn tiếp diễn bất chấp làn sóng lây nhiễm Covid-19 ở châu Âu cho thấy, những biện pháp phòng dịch mà chính phủ các nước thực hiện đã phát huy hiệu quả, đảm bảo sự vận hành của nền kinh tế. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.