Tỷ phú Bill Gates tăng hợp tác y tế với Hàn Quốc

SGGP
Theo Reuters, ngày 16-8, tỷ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft, đã tới Hàn Quốc để ký thỏa thuận với Chính phủ Hàn Quốc và đề ra nội dung hợp tác trong vấn đề an ninh y tế toàn cầu, nâng cao bình đẳng trong lĩnh vực y tế và chống lại các bệnh truyền nhiễm. 

Tin liên quan

Tỷ phú Bill Gates phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16-8-2022. Nguồn: YONNHAP/TTXVN

Tỷ phú Bill Gates phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc ngày 16-8-2022. Nguồn: YONNHAP/TTXVN

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc, tỷ phú Bill Gates đã đề nghị Hàn Quốc nâng viện trợ quốc tế lên mức 1,3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Bên cạnh đó, ông Bill Gates cũng đã có cuộc thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực y tế toàn cầu với các lãnh đạo của Tập đoàn SK Bioscience của Hàn Quốc, thống nhất tiếp tục nghiên cứu, phát triển các vaccine mới và các phương pháp điều trị nhằm ứng phó với đại dịch tiếp theo.

Nhờ sự hỗ trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates, SK Bioscience đã phát triển được vaccine Covid-19 tự chế đầu tiên của Hàn Quốc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />