Ukraine: Tạm hoãn công bố kết quả bầu cử

Ngày 18-10, Tòa án Hành chính Ukraine đã ra lệnh tạm thời ngừng công bố kết quả chính thức cuộc bầu cử quốc hội nước này, dự kiến sẽ công bố vào tối cùng ngày, trong khi chờ tòa án giải quyết vụ khiếu nại của Đảng Cộng sản về kết quả bầu cử.

Quyết định của tòa án được đưa ra giữa lúc Tổng thống V.Yushchenko đã thông qua một quốc hội liên minh bao gồm hai lực lượng thân phương Tây và từng là đồng minh trong cuộc Cách mạng Cam năm 2004.

Trong khi đó, theo một thỏa thuận giữa khối Tymoshenko và khối đảng Ukraine của chúng ta và đảng Tự vệ nhân dân, bà Y.Tymoshenko sẽ được đề cử làm thủ tướng trong một chính phủ liên minh thân phương Tây mới tại Ukraine.

Thỏa thuận trên được ký hôm 15-10 và được đăng tải trên trang web chính thức chung của hai khối này. 

V.Cao (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.