Ứng dụng giúp khám phá danh lam thắng cảnh

Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, ngành du lịch không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển đổi số và thích ứng các dịch vụ để thu hút thêm du khách, nhất là giới trẻ. 
Ứng dụng giúp khám phá danh lam thắng cảnh

Tại thủ đô Paris, cũng như tại TP Rennes của Pháp, một ứng dụng miễn phí dành cho điện thoại di động có tên Whatizis vừa được cho ra mắt để tạo thêm sức hấp dẫn của điểm đến trong mắt khách tham quan.

Ứng dụng này do chuyên viên hướng dẫn du lịch người Pháp Olivier D’Avesnes phát triển. Trong thời gian đầu, Whatizis được khai thác bằng tiếng Pháp, và sắp tới đây là tiếng Anh. 

Khi đã có ứng dụng trong điện thoại, khách tham quan chỉ cần chụp hình bất kỳ công trình kiến trúc ở trước mắt, Whatizis sẽ cho họ biết nguồn gốc, cũng như các giai thoại xung quanh di tích lịch sử này (ảnh). Ứng dụng có khả năng nhận dạng ngay lập tức các di tích vừa được thu vào trong máy ảnh của điện thoại đi động.

Khách tham quan có thể bật phần âm thanh để nghe kể lại những sự kiện quan trọng, ý nghĩa của danh lam thắng cảnh hay công trình xây dựng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở cải lương Ngai vàng và tội ác

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Phim

Âm nhạc

Có ánh nắng trên làn tóc mây

Ca sĩ Trúc Nhân trở lại trong năm mới với dự án âm nhạc cộng đồng mang tên Có ánh nắng trên làn tóc mây (sáng tác Lê Xuân Đức) với thông điệp hướng đến bệnh nhân ung thư.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật