Ứng dụng nền tảng số vào quản lý bệnh viện

SGGP
Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tổ chức Hội nghị quản lý chất lượng với chủ đề “Ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng số vào công tác quản lý BV”. 

Hội nghị thu hút hơn 290 đại biểu tham dự, với hơn 12 bài báo cáo từ các cơ sở y tế, chuyên gia nước ngoài.

Hội nghị nhằm giúp nhân viên y tế các BV trao đổi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp để từ đó đưa ứng dụng y tế thông minh vào phục vụ quản lý BV như: ứng dụng AI trong việc đọc, tập hợp và phân tích dữ liệu, đưa ra những đề xuất chẩn đoán và chỉ định; tăng cường giao tiếp nhân viên y tế với bệnh nhân; đặt lịch hẹn khám online; thẻ khám bệnh tự động; trả kết quả qua online; báo cáo sự cố y khoa…

Các chuyên gia y tế dự báo, trong tương lai sẽ có nhiều phòng khám, BV ứng dụng công nghệ thông minh, nhiều tiện ích vào hoạt động.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).