Hoạt động của phái đoàn Việt Nam tại khóa họp lần thứ 7 Hội đồng nhân quyền LHQ

Ủng hộ sự hợp tác giữa Myanmar và LHQ về quá trình hòa giải dân tộc

Ngày 17-3, trong khuôn khổ khóa họp lần thứ 7 Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đang diễn ra tại đây, đại diện Phái đoàn thường trực nước ta tại Văn phòng LHQ, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã phát biểu ý kiến về một số vấn đề được xem xét tại khóa họp của Hội đồng.

Đối với “Báo cáo của báo cáo viên đặc biệt về quyền có lương thực”, Trưởng phái đoàn đại diện nước ta, đại sứ Ngô Quang Xuân, nhấn mạnh: Việt Nam rất coi trọng “quyền có lương thực”, coi nó như một phần của các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa cần được đối xử bình đẳng như các quyền dân sự và chính trị. Việt Nam hoan nghênh sự hợp tác của Chính phủ Cuba trong việc mời báo cáo viên đặc biệt về quyền có lương thực tới thăm Cuba từ ngày 28-10 đến 6-11-2007.

Về “Báo cáo của báo cáo viên đặc biệt về tình hình nhân quyền của Myanmar”, đại biểu nước ta nêu rõ, Việt Nam ủng hộ sự hợp tác giữa Chính phủ Myanmar với LHQ để đẩy mạnh quá trình hòa giải dân tộc. Việt Nam cho rằng quyết định cuối cùng phải do nhân dân Myanmar quyết định.

Khóa họp thường kỳ lần thứ 7 của Hội đồng nhân quyền LHQ khai mạc ngày 3-3 tại trụ sở LHQ tại Geneva và sẽ kéo dài đến hết ngày 28-3 tới.

T.K.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP