Ung thư vú và măng tây

SGGP
Kết quả nghiên cứu do Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia Anh tiến hành trên chuột với một dạng ung thư vú cho thấy thường chúng sẽ chết trong vài tuần khi khối u lan ra khắp cơ thể.

Ung thư vú và măng tây

Nhưng khi những con chuột được cho ăn một chế độ ăn ít asparagine (có nhiều trong măng tây và các thực phẩm khác) hoặc uống thuốc để chặn asparagine thì khối u ít lây lan. Như vậy có thêm bằng chứng cho thấy các loại ung thư cụ thể liên quan tới các thành phần cụ thể trong chế độ ăn uống của chúng ta.

Trong tương lai, việc điều trị có thể khả quan hơn nhờ thay đổi chế độ ăn uống của bệnh nhân hoặc sử dụng các loại thuốc làm thay đổi cách mà tế bào khối u có thể tiếp cận các chất dinh dưỡng này.

MAI NGÂN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng chiếm 22,9% tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga. Ảnh: TTXVN

Nga: Dự trữ bằng vàng nhiều hơn USD

Theo Ngân hàng Trung ương Nga, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị vàng của Nga đã vượt qua đồng USD trong Quỹ Dự trữ quốc tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.