UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

SGGP
Cao ủy Tỵ nạn của Liên hiệp quốc (UNHCR) ngày 16-7 bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ giới hạn người nhập cư, cho rằng điều đó sẽ khiến các gia đình dễ bị tổn thương gặp nguy hiểm.

UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

Tuyên bố của UNHCR được đưa ra sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sẽ chấm dứt tất cả các biện pháp bảo vệ người tỵ nạn đối với hầu hết những người di cư đến biên giới Mỹ - Mexico.

Quy định này dự kiến có hiệu lực vào ngày 16-7 sẽ ảnh hưởng đến nhiều người tỵ nạn chạy trốn bạo lực và nghèo đói ở Trung Mỹ. Khi đó, những người di cư đi qua một quốc gia khác - trong trường hợp này là Mexico - trên đường đến Mỹ sẽ không đủ điều kiện để được tỵ nạn.

UNHCR cho rằng quy định này hạn chế quá mức quyền xin tỵ nạn và ảnh hưởng đến quyền từ chối trở lại quốc gia xuất phát của người xin tỵ nạn, nơi họ có thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.