UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

SGGP
Cao ủy Tỵ nạn của Liên hiệp quốc (UNHCR) ngày 16-7 bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ giới hạn người nhập cư, cho rằng điều đó sẽ khiến các gia đình dễ bị tổn thương gặp nguy hiểm.

UNHCR quan ngại sâu sắc về chính sách nhập cư của Mỹ

Tuyên bố của UNHCR được đưa ra sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sẽ chấm dứt tất cả các biện pháp bảo vệ người tỵ nạn đối với hầu hết những người di cư đến biên giới Mỹ - Mexico.

Quy định này dự kiến có hiệu lực vào ngày 16-7 sẽ ảnh hưởng đến nhiều người tỵ nạn chạy trốn bạo lực và nghèo đói ở Trung Mỹ. Khi đó, những người di cư đi qua một quốc gia khác - trong trường hợp này là Mexico - trên đường đến Mỹ sẽ không đủ điều kiện để được tỵ nạn.

UNHCR cho rằng quy định này hạn chế quá mức quyền xin tỵ nạn và ảnh hưởng đến quyền từ chối trở lại quốc gia xuất phát của người xin tỵ nạn, nơi họ có thể phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng an ninh Iraq kiểm soát chặt chẽ phía Bắc Baghdad. Ảnh: Jerusalem Post

SNG và kế hoạch di cư mới của IS

Sau cái chết của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi và sau hàng loạt đối tượng đầu sỏ bị đánh bật khỏi Trung Đông, nhất là ở Syria và Iraq, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng buộc phải chuyển sang Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Tuy nhiên, đây được dự báo cũng chỉ là một chốt chặn trước mưu đồ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu của tổ chức này.

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.