Ủy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

SGGP
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội đã thông báo triệu tập kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV.

Theo đó, kỳ họp khai mạc vào ngày 20-7 và dự kiến bế mạc vào ngày 5-8. Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Sáng 20-7, kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc trọng thể, được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên VTV1 và VOV1. 

Dự kiến, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ có bài phát biểu quan trọng. Tiếp tục chương trình, sau khi nghe báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo kết quả xác nhận tư cách ĐBQH khóa XV, Quốc hội sẽ tiến hành công tác nhân sự, kiện toàn các vị trí lãnh đạo Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội...

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />