Vàng SJC giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng, giá thu vô còn 63,5 triệu đồng/lượng

SGGPO

Sau khi giảm 1,3 triệu đồng/lượng trong ngày hôm trước, tiếp tục rơi theo đà giảm của vàng thế giới, vàng SJC trong ngày 28-9 ngay từ sáng đã được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ngay thêm từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Hiện một số doanh nghiệp mua lại vàng miếng SJC xuống còn 63,5 triệu đồng/lượng.

Tin liên quan

Khoảng 9 giờ sáng tại TPHCM, Công ty Mi Hồng đã niêm yết vàng SJC giảm xuống còn 63,1 triệu đồng/lượng mua vào và 64,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng chiều mua và 1,1 triệu đồng/lượng chiều bán. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,7 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1,1 triệu đồng/lượng chiều mua và gần 1 triệu đồng/lượng chiều bán. 

Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng thu hẹp đà giảm so với buổi sáng. Cụ thể, tại Hà Nội, Công ty SJC niêm yết giá vàng lên 64,2 triệu đồng/lượng mua vào và 65,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 800.000 đồng chiều mua và 500.000 đồng/lượng chiều bán so với lúc sáng. 

Trong khi đó tại TPHCM, Công ty Mi Hồng chỉ tăng 400.000 đồng chiều mua và tăng 100.000 đồng/chiều bán so với phiên sáng lên 63,5 triệu đồng/lượng mua vào và 64,5 triệu đồng/lượng bán ra. 

Vàng SJC giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng, giá thu vô còn 63,5 triệu đồng/lượng ảnh 1 Tính đến sáng ngày 28-9, gía vàng SJC đã giảm tổng cộng gần 3 triệu đồng/lượng chỉ sau gần 2 ngày

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng chốt phiên tại New York đêm ngày 17-9 đã tăng 6,8 USD/ounce so với phiên trước, lên 1.630,2 USD/ounce. Tuy nhiên, đến khoảng 12 giờ ngày 28-9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lại quay đầu giảm lại 7 USD/ounce so với giá đóng cửa tại New York, xuống còn 1.623,2 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 46,2 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá vàng thế giới 19 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới thời gian qua giảm mạnh, xuống mức đáy của gần 2,5 năm trở lại đây nhưng giá vàng SJC trong nước không phản ảnh hết đà giảm của giá vàng thế giới nên chênh lệch gía vàng SJC trong nước và giá vàng thế giới thời gian qua dãn rộng lên đến 19 triệu đồng/lượng, thậm chí có thời điểm gần 20 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới giảm mạnh do nhiều yếu tố cộng lại như: đồng USD lập kỷ lục mới của 20 năm khi Dollar- Index hiện đã vượt 114,5 điểm, tăng khoảng 19,4% so với đầu năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang ở mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây và đang đến mốc 4%, tăng 2,5% so với đầu năm.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định khá bi quan với giá vàng và cho rằng thị trường vàng chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới. Do đó, giá vàng có khả  năng giảm dưới 1.600 USD/ounce vì hiện kim loại quý này vẫn ở trong môi trường bất lợi vì là tài sản không mang lãi suất này.

Cùng với đó, các nhà đầu tư kinh doanh vàng lớn trên thế giới, trong đó có Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn chưa ngừng bán ròng vàng mặc dù đã bán liên tục 5 phiên với tổng mức bán ròng lên 19,3 tấn vàng, giảm nắm giữ còn 940,9 tấn vàng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giải tỏa nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5%-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế