Vàng SJC quay đầu giảm 1 triệu đồng/lượng

SGGP
Sau khi tăng kỷ lục lên gần 63,5 triệu đồng/lượng trong hôm trước, giá vàng SJC ngày 8-2 đã quay đầu giảm 1 triệu đồng/lượng mặc dù ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) cận kề. 

Ghi nhận vào khoảng 16 giờ 30 tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty SJC niêm yết ở mức 61,8 triệu đồng/lượng mua vào và 62,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 1 triệu đồng/lượng chiều mua và 950.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Doji báo giá vàng SJC ở mức 61,9 triệu đồng/lượng mua vào và 62,6 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 750.000 đồng/lượng chiều mua và 800.000 đồng/lượng chiều bán.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco chiều 8-2 (giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.815,59 USD/ounce, tương đương 51,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 11,3 triệu đồng/lượng.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Lộc Trời cung ứng 500.000 tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc trong năm 2023

Trở thành cổ đông chính của Lộc Nhân, Tập đoàn Lộc Trời từ 5 thành 8 nhà máy với công suất sấy lúa tươi đạt 12.000 tấn/ngày, lưu kho, xay xát lúa và xuất 6.000 tấn gạo hàng ngày tương ứng với 2 triệu tấn gạo/năm cùng đội ngũ nhân sự gần 900 người và mạng lưới đối tác tỏa rộng trong nước và trên 40 quốc gia.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế