Vàng SJC tăng vọt lên 72,87 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng kéo giá vàng SJC trong nước ngày 7-3 tăng vọt lên sát 73 triệu đồng/lượng. 
Giá vàng SJC trong nước ngày 7-3 tăng vọt lên sát 73 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa
Giá vàng SJC trong nước ngày 7-3 tăng vọt lên sát 73 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa

Vào khoảng 16 giờ 30, tại TPHCM, giá vàng SJC ở mức 70,2 triệu đồng/lượng mua vào và 72,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 2,3 triệu đồng/lượng chiều mua và 3,3 triệu đồng/lượng chiều bán so với thứ bảy tuần trước.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty SJC niêm yết vàng SJC ở mức 71,25 triệu đồng/lượng mua vào và 72,87 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 3,35 triệu đồng/lượng chiều mua và gần 3,7 triệu đồng/lượng chiều bán. Giá vàng biến động mạnh khiến các doanh nghiệp kinh doanh vàng kéo giãn giá mua và giá bán lên đến hơn 2 triệu đồng/lượng nhằm tránh rủi ro cho doanh nghiệp.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á ngày 7-3 (giờ Việt Nam) lên 1.991,4 USD/ounce, tăng 17,5 USD/oune so với giá đóng cửa cuối tuần trước tại New York. Giá vàng thế giới sau khi quy đổi tương đương khoảng 55,2 triệu đồng/lượng.

Tính ra, giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới đến 17,67 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch kỷ lục từ trước đến nay trên thị trường vàng. Các chuyên gia cảnh báo, giá vàng tăng do ảnh hưởng tâm lý tìm đến tài sản trú ẩn an toàn khi chiến sự giữa Nga và Ukraine đang căng thẳng nên nhà đầu tư hạn chế đầu tư vàng vào thời điểm biến động mạnh này vì dễ rơi vào thua lỗ, nhất là khi chênh lệch giá vàng thế giới - giá vàng trong nước cũng như chênh lệch giá mua vào - bán ra đang rất cao.

* Trong khi giá vàng tăng mạnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần ngày 7-3 lại giảm điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,28 điểm (0,42%), xuống 1.499,05 điểm.

Trong khi đó chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,27 điểm (0,5%), lên 452,86 điểm. Thanh khoản thị trường tăng so với phiên trước và duy trì ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt 35.946 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Nhộn nhịp mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM

Từ sáng sớm 31-1, ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn tại TPHCM đã nhộn nhịp đón khách đến mua vàng lấy hên. Năm nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng áp dụng nhiều phương thức thanh toán qua các ứng dụng (app), ví điện tử, quét mã QR, mua hàng trực tuyến… nhằm tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.