Vé tàu Hà Nội- Sài Gòn thấp nhất còn 404.000 đồng/vé

(SGGPO).- Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30-4, 1-5, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã tăng cường thêm 30 đoàn tàu để phục vụ hành khách, đồng thời giảm 20%-50% giá vé một số tuyến.

Với việc mua vé tàu qua mạng, hành khách không còn phải chịu đựng cảnh chờ đợi. Ảnh: CAO THĂNG

Theo đó, trong những ngày cao điểm, sẽ tăng thêm các đôi tàu chạy trên các tuyến được dự báo là đông khách, gồm tuyến Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội – Vinh, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai…Trong đó, các tuyến được giảm giá vé 50% là tuyến Hà Nội- Đà Nẵng, Hà Nội- Đồng Hới và Hà Nội- Vinh.

Ngoài ra, từ ngày 4-5 đến hết ngày 20-5, hành khách sẽ được khuyến mãi giảm giá vé khi mua trước dài ngày. Cụ thể, hành khách đi tàu TN1/TN2, SE1/SE2, SE5/SE6 (Hà Nội- Sài Gòn) mua vé trước ngày đi tàu từ 30 ngày trở lên được giảm 30% giá vé, áp dụng đối với hành khách mua vé có cự ly vận chuyển từ 1.300km trở lên. Với mức giảm này, giá vé rẻ nhất đi Sài Gòn chỉ còn 404.000 đồng/vé.

Đối với hành khách đi tàu SE19/SE20 (tuyến Hà Nội - Đà Nẵng), mua vé trước ngày đi từ 50 ngày trở lên giảm 40% giá vé, mua trước từ 40 đến 49 ngày giảm 30%, mua vé trước từ 20 đến 39 ngày giảm 20%; áp dụng đối với hành khách mua vé có cự ly vận chuyển từ 600km trở lên.

Như vậy, giá vé rẻ nhất đi Đà Nẵng chỉ còn 192.000 đồng/vé. Đối với hành khách đi tàu NA1/NA2, công ty dành riêng một toa ngồi cứng không điều hòa để bán vé khuyến mại giảm 30% giá vé. Giá vé rẻ nhất đi Vinh chỉ còn 98.000 đồng/vé .

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế