Giới thiệu cuốn sách của đồng chí Trường Chinh

Về văn hóa văn nghệ

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Trường Chinh, cố Tổng Bí thư của Đảng (9-2-1907 – 9-2-2007), sáng 10-1, Nhà xuất bản Văn học đã tổ chức họp báo giới thiệu cuốn sách “Về văn hóa văn nghệ”, dày 956 trang, khổ 14,5 x 20,5cm, bìa cứng, giấy đẹp, công nghệ in kỹ thuật cao.

Nội dung sách chia làm ba phần: Phần 1 gồm các bài viết về lý luận văn nghệ, lý luận về công tác tư tưởng và xây dựng nền văn hóa mới; Phần 2 tập hợp các bài nói chuyện, phát biểu tại các đại hội, hội nghị, thăm và làm việc tại các cơ sở, đơn vị;

Phần 3 là các sáng tác văn học, bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các sáng tác thơ và các di cảo văn học mới được công bố lần đầu. Một số tác phẩm trong sách được đánh giá là kho tàng lý luận quý báu, chỉ đạo cho công tác tư tưởng, xây dựng nền văn hóa mới xã hội chủ nghĩa.

Với sự nghiệp thơ ca của đồng chí Trường Chinh, hai tập thơ lấy bút danh Sóng Hồng và nhiều bài thơ chưa công bố cũng được in trong sách vào dịp này. 

THỦY VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.