Venezuela bắt giam 5 quan chức liên quan vụ cháy nhà giam

SGGP
Tổng Chưởng lý Venezuela Tarek William Saab ngày 31-3 thông báo cảnh sát nước này đã bắt giữ 5 quan chức cảnh sát bị quy trách nhiệm về việc để xảy ra vụ bạo loạn, kéo theo hỏa hoạn làm 68 người chết tại khu tạm giam của một đồn cảnh sát ở thành phố Valencia, bang Carabobo, hôm 28-3. 

Người thân của các nạn nhân chết cháy tại trại giam Venezuela. Ảnh: Reuters

Người thân của các nạn nhân chết cháy tại trại giam Venezuela. Ảnh: Reuters

Theo AP, trong số những người bị bắt có Phó giám đốc cảnh sát bang Carabobo Jose Luis Rodriguez. Có thông tin cho biết cảnh sát đã ném xăng vào trấn áp các tù nhân trong khi cũng có tin cho rằng tù nhân đốt nhà giam để tìm đường thoát.

Các nhà tù ở Venezuela thường xuyên trong tình trạng quá tải, do đó các tù nhân thường được đưa về tạm giam tại các đồn cảnh sát. Các vụ bạo loạn cũng thường xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này. Đây là một trong những vụ cháy với số người chết cao kỷ lục tại Vienezuela.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.