Venezuela triển khai quân đội kiểm soát giá

Theo Reuters, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã triển khai quân đội đến hệ thống các cửa hàng nhằm kiểm soát giá giữa lúc giá cả các mặt hàng điện tử gia dụng tăng đến 50%. Tổng thống Maduro cảnh báo sẽ đưa thêm quân đội đến các cửa hàng bán giày, quần áo và các mặt hàng khác. Ông Maduro tuyên bố những doanh nghiệp tăng giá trái phép sẽ bị rút giấy phép kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể còn bị đi tù.

Hiện tỷ lệ lạm phát ở Venezuela là 50%. Thị trường chợ đen USD giá cao gấp 9 lần so với giá chính thức đi kèm là tình trạng khan hiếm thực phẩm, thuốc men và nhiều đồ dùng khác. Tổng thống Maduro cho biết Venezuela đang có chiến tranh kinh tế với lực lượng đối lập, CIA và nhiều kẻ thù khác đang làm bất ổn đất nước của ông. 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.