Ví MoMo kết nối với cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia

SGGPO
Tại sự kiện ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (Cổng PayGov) do Bộ TT-TT tổ chức, đại diện Ví MoMo đã thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác với Cục Tin học hóa, Bộ TT-TT về việc triển khai Cổng thanh toán quốc gia. 

MoMo kết nối vào PayGov

MoMo kết nối vào PayGov

Theo đó MoMo cam kết đồng hành cùng Bộ TT-TT thông qua các hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ về mặt công nghệ trong quá trình kết nối; Phối hợp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tạo thói quen sử dụng các công cụ thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam. 

Kết nối trực tiếp “Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia” (PayGov) đánh dấu bước tiến dài của Ví MoMo trong mảng thanh toán trực tuyến dịch vụ công.

Trước đó, MoMo là Ví điện tử tiên phong chủ động phối hợp với các tỉnh/thành phố thực hiện triển khai thanh toán điện tử theo chỉ đạo của Chính Phủ tại Nghị quyết 02-2019 về thúc đẩy thanh toán không tiền mặt. Gần đây nhất, tháng 12-2019, Ví MoMo là một trong 4 đối tác thanh toán điện tử đầu tiên của Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết: “Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia là công cụ quan trọng cho quá trình đẩy mạnh phát triển Chính phủ số. Hỗ trợ thanh toán dịch vụ công một cách thuận lợi - minh bạch - tin cậy, hướng tới phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp. Ví MoMo vinh hạnh khi liên tiếp nhận được sự tin tưởng của cơ quan Nhà nước lựa chọn đồng hành và sẽ nỗ lực hết mình để triển khai tốt nhất, vì mục tiêu chung thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ