Công ty Thi công Cơ giới thủy - Đầu tư & Xây dựng (TCCG-ĐT&XD)

Vi phạm nghiêm trọng qui chế dân chủ

Sáng 15-4, hơn 100 công nhân Công ty TCCG-ĐT&XD - Bộ NN-PTNT (phường Tân Thuận Đông, quận 7) đã ngừng làm việc để yêu cầu công ty giải quyết các chế độ lương nghỉ chờ việc, bảo hiểm xã hội, y tế theo qui định. Nhưng toàn bộ công nhân đều hoảng hốt, khi bảo vệ (được thuê bên ngoài) mang chó béc-giê đến xua đuổi người lao động ra bên ngoài.

Đây là công ty được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động từ năm 2000. Công đoàn công ty cho biết: Công ty đã vi phạm qui chế dân chủ nghiêm trọng, 5 năm liền không tổ chức Đại hội công nhân viên chức, cố tình kéo dài thời gian cổ phần hóa.

Đặc biệt, công ty cho 351 người nghỉ chờ việc nhưng không trả lương chờ việc. Qua kiểm tra tiền lương, công ty đã chi vượt quá qui định 20 tỷ đồng, do vậy, khoản tiền mua cổ phần của hơn 700 cán bộ công nhân viên có khả năng mất trắng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn