Công ty Thi công Cơ giới thủy - Đầu tư & Xây dựng (TCCG-ĐT&XD)

Vi phạm nghiêm trọng qui chế dân chủ

Sáng 15-4, hơn 100 công nhân Công ty TCCG-ĐT&XD - Bộ NN-PTNT (phường Tân Thuận Đông, quận 7) đã ngừng làm việc để yêu cầu công ty giải quyết các chế độ lương nghỉ chờ việc, bảo hiểm xã hội, y tế theo qui định. Nhưng toàn bộ công nhân đều hoảng hốt, khi bảo vệ (được thuê bên ngoài) mang chó béc-giê đến xua đuổi người lao động ra bên ngoài.

Đây là công ty được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động từ năm 2000. Công đoàn công ty cho biết: Công ty đã vi phạm qui chế dân chủ nghiêm trọng, 5 năm liền không tổ chức Đại hội công nhân viên chức, cố tình kéo dài thời gian cổ phần hóa.

Đặc biệt, công ty cho 351 người nghỉ chờ việc nhưng không trả lương chờ việc. Qua kiểm tra tiền lương, công ty đã chi vượt quá qui định 20 tỷ đồng, do vậy, khoản tiền mua cổ phần của hơn 700 cán bộ công nhân viên có khả năng mất trắng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn