Công ty Thi công Cơ giới thủy - Đầu tư & Xây dựng (TCCG-ĐT&XD)

Vi phạm nghiêm trọng qui chế dân chủ

Sáng 15-4, hơn 100 công nhân Công ty TCCG-ĐT&XD - Bộ NN-PTNT (phường Tân Thuận Đông, quận 7) đã ngừng làm việc để yêu cầu công ty giải quyết các chế độ lương nghỉ chờ việc, bảo hiểm xã hội, y tế theo qui định. Nhưng toàn bộ công nhân đều hoảng hốt, khi bảo vệ (được thuê bên ngoài) mang chó béc-giê đến xua đuổi người lao động ra bên ngoài.

Đây là công ty được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động từ năm 2000. Công đoàn công ty cho biết: Công ty đã vi phạm qui chế dân chủ nghiêm trọng, 5 năm liền không tổ chức Đại hội công nhân viên chức, cố tình kéo dài thời gian cổ phần hóa.

Đặc biệt, công ty cho 351 người nghỉ chờ việc nhưng không trả lương chờ việc. Qua kiểm tra tiền lương, công ty đã chi vượt quá qui định 20 tỷ đồng, do vậy, khoản tiền mua cổ phần của hơn 700 cán bộ công nhân viên có khả năng mất trắng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: