VIB Bank tăng vốn điều lệ lên 2.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB Bank) vừa thông qua đại hội đồng cổ đông kế hoạch tăng vốn điều lệ của VIB Bank trong năm 2007, từ 1.000 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng. Trong đợt đầu VIB Bank sẽ tăng 500 tỷ đồng trong quý 2-2007, gồm phát hành cổ phần mới thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu (khoảng 160 tỷ đồng) cho cổ đông hiện hữu và bán thêm cổ phần bằng mệnh giá cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1.

Khách hàng giao dịch tại VIB Bank chi nhánh TPHCM. Ảnh: TH.T.

Các đợt tăng vốn tiếp theo, VIB Bank sẽ tiếp tục phát hành cổ phần mới cho các cổ đông hiện hữu và chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược (trong nước, ngoài nước) sau khi được pháp luật cho phép. VIB Bank đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2007 tổng tài sản tăng lên 25.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 350 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ là một trong những biện pháp góp phần thực hiện kế hoạch kinh doanh của VIB Bank trong năm 2007.

Theo ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch HĐQT, với mức vốn điều lệ và tổng tài sản tăng cao, VIB Bank sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ ngân hàng, thu hút nguồn nhân sự và mở rộng mạng lưới… Dự kiến VIB Bank sẽ dành khoảng 45% vốn điều lệ mới để tập trung cho các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển vay và bổ sung vốn hỗ trợ cho các dự án đầu tư trung dài hạn về phát triển công nghệ, hạ tầng cơ sở trên địa bàn Hà Nội, TPHCM và các tỉnh có mạng lưới hoạt động của VIB Bank. VIB Bank cũng đầu tư phát triển dịch vụ và các hoạt động phi tín dụng như tăng cường khai thác dịch vụ thẻ, dịch vụ kiều hối; kinh doanh ngoại tệ; mở rộng dịch vụ thanh toán quốc tế… Được biết, ngân hàng cũng đang rốt ráo hoàn tất thủ tục để xin niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong năm nay. 

DỊU NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VietinBank vinh dự nhận giải “Đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2020

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Bảo hiểm năm 2020

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự được trao giải Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” trong ngành Bảo hiểm, đồng thời đứng trong Top 33 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” cho tất cả các ngành nghề, do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cùng Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế