VIB Bank tiến về miền Đông

Nhằm phục vụ khách hàng rộng hơn và khai thác các thị trường tiềm năng một cách hiệu quả nhất, sau khi thành lập chi nhánh tại miền Tây Nam bộ, Ngân hàng TMCP quốc tế (VIB Bank) đã mở rộng mạng lưới tại các tỉnh miền Đông Nam bộ.

VIB Bank mở rộng mạng lưới đến các thị trường tiềm năng.Ảnh: T.H.

Trung tuần tháng 10-2005, VIB Bank đã mở chi nhánh cấp I tại tỉnh Bình Dương và mới đây VIB Bank cũng đã khai trương và đưa vào hoạt động chi nhánh Đồng Nai, nâng mạng lưới hoạt động của VIB Bank trên toàn quốc lên 27 chi nhánh. Miền Đông Nam bộ là khu vực tập trung các khu công nghiệp lớn của cả nước, tiềm lực kinh tế mạnh và nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh cao. Vì vậy việc đầu tư vào các tỉnh miền Đông nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của VIB Bank.

Sau khi khai trương, chi nhánh VIB Đồng Nai đã đạt được kết quả huy động vốn khả quan. Ông Chu Hà Anh Tuấn, Giám đốc kinh doanh chi nhánh Đồng Nai, cho biết: “Là ngân hàng TMCP thứ 5 hoạt động tại tỉnh Đồng Nai, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tạo thị phần. Tuy nhiên, chúng tôi có những lợi thế cạnh tranh riêng. Đó là sự chuyên môn hóa và đa dạng sản phẩm bán lẻ, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và thực hiện cam kết luôn cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm bán lẻ đa năng, VIB Đồng Nai còn tập trung tiếp cận và phát triển khách hàng chiến lược là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hướng tới tiếp cận khách hàng là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khu công nghiệp”.

Song song với việc mở rộng mạng lưới, VIB Bank đã bổ sung vốn điều lệ nhằm đảm bảo tính an toàn cho khách hàng và khả năng cấp vốn. Tính đến nay, vốn điều lệ của VIB Bank đã tăng lên 400 tỷ đồng, gấp 8 lần so với vốn ban đầu.

Kết quả kinh doanh của VIB Bank tính đến đầu tháng 10-2005 về tổng nguồn vốn huy động tăng 110% so với thời điểm đầu năm, tổng dư nợ tín dụng tăng 70%, tổng tài sản tăng 85%; lợi nhuận trước thuế bằng 127% cả năm trước, nợ quá hạn luôn được duy trì ở mức thấp không quá 1,1%. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, VIB Bank đang phấn đấu khẳng định thương hiệu, hướng tới trở thành một trong những ngân hàng mạnh.

THANH HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế