VIDEO: Trúng mẻ cá mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ

SGGPO

Sáng nay 29-9 bà Nguyễn Thị Ánh, người kéo rớ bên sông Nhật Lệ (Đồng Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình), bất ngờ trúng đậm mẻ cá mòi nặng 5 tạ.

Mẻ cá mòi quá nhiều, đến trưa 29-9 các ngư dân mới thu gom được hết

Mẻ cá mòi quá nhiều, đến trưa 29-9 các ngư dân mới thu gom được hết

Bà Ánh cho biết, bà không có nhà, sống một mình trên chòi rớ đặt trên sông Nhật Lệ để mưu sinh. Trong đời bà chưa thấy có mẻ cá nào trên dòng sông này trúng lớn như sáng nay, đến hơn 5 tạ cá.

Khi thức dậy vào khoảng 5 giờ 30 sáng 29-9, bà Ánh thấy đàn cá mòi đi đông đặc vào rớ, vì quá nhiều cá bà phải nhờ ngư dân đang câu cạnh cầu Nhật Lệ đến vớt giúp, giá bán mỗi ký 20.000 đồng.

>> Clip bà Ánh trúng mẻ ca mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ. Thực hiện: MINH PHONG

Sự việc gây hiếu kỳ cho người dân, nhiều người đã đứng trên cầu Nhật Lệ theo dõi, dựng xe xuống lòng đường mua cá, Công an phường Đồng Mỹ phải dùng loa lập lại trật tự.

Trúng mẻ cá mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ ảnh 1 Bà Ánh vưi mừng khi trúng mẻ cá mòi 5 tạ
Trúng mẻ cá mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ ảnh 2 Bà Ánh phải nhờ bán cá giúp sau khi trúng mẻ cá lớn
Trúng mẻ cá mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ ảnh 3 Rất đông người dân đến mua cá ngay trên sông
Trúng mẻ cá mòi 5 tạ trên sông Nhật Lệ ảnh 4 Rớ của bà Ánh bên sông Nhật Lệ

Theo các ngư dân làm nghề trên sông Nhật Lệ, thời điểm này đang vào mùa của cá mòi di cư về, người làm rớ, thả lưới, đi câu thường trúng lớn nhưng trúng mẻ cá ven sông đến 5 tạ như bà Ánh là điều rất hiếm.

Đến hơn 10 giờ 30 các ngư dân mới thu hết số cá mòi trong rớ vì cá quá nhiều. Nhiều người cho rằng bà Ánh quá nghèo nên đây là mẻ cá “lộc trời" cho riêng bà.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bay đúng giờ

- Cục Hàng không xứ mình vừa công bố thống kê về số chuyến bay đúng giờ, chậm giờ, bị hủy của các hãng hàng không nội địa. Đáng chú ý, hãng bay non trẻ nhất, có thị phần nhỏ lại có tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất. Còn hãng bay đứng đầu về thị phần lại có tỷ lệ chậm giờ rất cao, với gần 20% số chuyến.

Giao thông - Đô thị

Gần 40.000 vé tàu bị trả lại do Covid-19

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, chỉ trong 19 ngày qua, doanh nghiệp này đã bị giảm doanh thu gần 65 tỷ đồng so với cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid-19.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: