Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 24-4, Bộ Y tế cho biết, cả nước đã trải qua 8 ngày liên tiếp (kể từ 6 giờ ngày 16-4) không ghi nhận có người mắc mới dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn dừng lại ở 268 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 1

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.890 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 352 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 2
Trong số bệnh nhân Covid-19, Việt Nam đã có 224 người khỏi bệnh ra viện và chưa có trường hợp nào tử vong.
44 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang điều trị tại 7 cơ sở trong cả nước phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong đó, 15 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đối với 3 bệnh nhân nặng  (20, 161 và 91) cũng đã có tiến triển.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />