Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 24-4, Bộ Y tế cho biết, cả nước đã trải qua 8 ngày liên tiếp (kể từ 6 giờ ngày 16-4) không ghi nhận có người mắc mới dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn dừng lại ở 268 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 1

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.890 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 352 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 2
Trong số bệnh nhân Covid-19, Việt Nam đã có 224 người khỏi bệnh ra viện và chưa có trường hợp nào tử vong.
44 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang điều trị tại 7 cơ sở trong cả nước phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong đó, 15 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đối với 3 bệnh nhân nặng  (20, 161 và 91) cũng đã có tiến triển.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />