Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 24-4, Bộ Y tế cho biết, cả nước đã trải qua 8 ngày liên tiếp (kể từ 6 giờ ngày 16-4) không ghi nhận có người mắc mới dịch bệnh Covid-19.

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn dừng lại ở 268 trường hợp, trong đó có 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7% và 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 1

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 68.890 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 352 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

 

Việt Nam 8 ngày liền không có người mắc mới Covid-19 ảnh 2
Trong số bệnh nhân Covid-19, Việt Nam đã có 224 người khỏi bệnh ra viện và chưa có trường hợp nào tử vong.
44 bệnh nhân Covid-19 còn lại đang điều trị tại 7 cơ sở trong cả nước phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong đó, 15 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và 2 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Đối với 3 bệnh nhân nặng  (20, 161 và 91) cũng đã có tiến triển.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).