Việt Nam có Huy chương vàng tại Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18

SGGPO
Kết quả này tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông nói chung và chất lượng của công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.  

Theo tin Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) công bố ngày 8-5, tại kỳ Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18, đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 8 thí sinh dự thi thì 7/8 thí sinh đoạt giải gồm: 1  Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 3 Bằng khen (giải Khuyến Khích).

Việt Nam có Huy chương vàng tại Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18 ảnh 1 Đội tuyển Việt Nam tại Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18

Cụ thể, em Đinh Anh Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội đoạt Huy chương Vàng.

3 Huy chương bạc thuộc về các em: Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình; Tạ Bá Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trần Hữu Bình Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

3 Bằng khen gồm: Nguyễn Ngọc Long, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đình Bách, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội; Phan Tuấn Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18 năm 2017 được tổ chức tại, Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến ngày 9-5 với sự tham gia của 22 nước và vùng lãnh thổ.

Tại kỳ thi này, trong số 153 thí sinh của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có 82 thí sinh đoạt giải (chiếm 53%) thì Việt Nam có 7/8 em đoạt giải chiếm 87,5%. 
Với thành tích nổi bật trên, đội tuyển quốc gia Việt Nam là một trong số 7 nước và vùng lãnh thổ có Huy chương Vàng (Trung Quốc, Nga, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ). Kết quả này tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông nói chung và chất lượng của công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.  

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Đào Duy Anh (quận 6) trong một giờ học trong năm học 2020-2021

Thành phố Hồ Chí Minh đủ chỗ học cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn TPHCM chưa ấn định được ngày tổ chức. Trong khi đó, nhiều trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề đã có thêm nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục