Việt Nam đã có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin

Tối 6-6 tại Hà Nội, Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) công bố các nhà hàng được gắn sao Michelin đầu tiên tại Việt Nam. Trong lần đầu tiên này, đã có 4 nhà hàng Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM được Michelin lựa chọn và gắn sao.
Việt Nam đã có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết: “Chúng tôi rất tự hào vì đã hoàn tất danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt chuẩn Michelin Guide tại Việt Nam bao gồm 103 nhà hàng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn một Sao Michelin. Danh sách này phản ánh rõ sự khác biệt và sự phong phú về ẩm thực của hai thành phố, Hà Nội và TPHCM”.

29 Nhà hàng nhận giải Bib Gourmand

29 Nhà hàng nhận giải Bib Gourmand

Đây là lần đầu tiên các nhà hàng tại Việt Nam được trao sao Michelin hoặc xuất hiện trong cẩm nang. Từ ngày 1-12- 2022, các thẩm định viên đã đến Hà Nội và TPHCM để tìm ra các quán ăn ngon nhất. Họ là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, các đầu bếp tay nghề cao, đến từ 15 quốc gia.

Nhà hàng sao Michelin được các thẩm định viên ẩn danh đánh giá độc lập, theo quy chuẩn chung toàn thế giới, dựa trên 5 tiêu chí: chất lượng món ăn, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

70 nhà hàng tại Hà Nội và TPHCM được chọn đưa vào danh sách Michelin Selected

70 nhà hàng tại Hà Nội và TPHCM được chọn đưa vào danh sách Michelin Selected

Phát biểu trong lễ ra mắt Michelin Hà Nội và TPHCM, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh- Tổng giám đốc Sun Hospitality Group (thương hiệu Du lịch nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Sun Group) chia sẻ: “Từ danh sách được Michelin công bố hôm nay, điểm đến ẩm thực mới của thế giới mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu. Nền móng cho sự phát triển mới của không chỉ nền ẩm thực, mà còn của ngành du lịch Việt Nam nói chung, cũng sẽ được xây đắp từ hôm nay. Dấu mốc lịch sử này chỉ vừa mới được thiết lập và hành trình tiếp theo, để Việt Nam có thêm nhiều hơn nữa những giải thưởng Michelin trong tương lai, sẽ cần rất nhiều cố gắng. Nhưng với sự có mặt của Michelin Guide, sự nỗ lực của các đầu bếp và những người làm trong ngành ẩm thực khắp Việt Nam, chúng tôi tin rằng, sẽ rất sớm thôi, Việt Nam sẽ là một điểm đến ẩm thực đẳng cấp mà mọi du khách quốc tế cần phải ghé đến một lần trong đời".

Ông Nguyễn Trùng Khánh- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: "Với việc công nhận Michelin đến với Việt Nam đã có quy trình thẩm định rất là ngặt nghèo thì trong buổi công bố các nhà hàng Hà Nội, TP HCM hôm nay được gắn với thương hiệu Michelin sẽ là bước ngoặt rất lớn đối với tất cả nhà hàng Việt Nam, tạo ra thương hiệu để đón tiếp khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế".

Đầu bếp Sam Tran (bìa phải) - Nhà hàng Gia - đoạt giải Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng)

Đầu bếp Sam Tran (bìa phải) - Nhà hàng Gia - đoạt giải Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng)

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, việc những nhà hàng Việt Nam được công bố sao Michelin sẽ là bước tiến lớn, quan trọng trong việc tiếp cận đến chất lượng phục vụ thế giới. Chính vì vậy với thương hiệu Michelin đã tạo ra xu hướng, khi Michelin đến Việt Nam sẽ tạo ra xu hướng mới cho khách du lịch đến Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục