Việt Nam ghi nhận thêm 9 trường hợp nhiễm Covid-19

SGGPO
Tối ngày 8-3, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 trường hợp mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 30 trường hợp. 

Theo Bộ Y tế, 9 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm: 4 ca ở Quảng Ninh, 2 ca ở Lào Cai, 2 ca ở Đà Nẵng và một người ở Huế. Đáng chú ý tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London về sân bay Nội Bài sáng 2-3.

Việt Nam ghi nhận thêm 9 trường hợp nhiễm Covid-19  ảnh 1

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, cả 9 trường hợp mắc mới Covid-19 này là người Anh và Ireland tới Việt Nam để du lịch. Hiện nay, Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tiến hành rà soát những người tiếp xúc với 9 ca bệnh này để tiến hành cách ly tập trung ngay tại những cơ sở y tế của địa phương đó, đồng thời tuyên truyền vận động người dân chủ động theo dõi tình hình sức khỏe và tự cách ly tại nhà.

Như vậy, tới thời điểm này tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 30, trong đó 16 ca đã được điều trị khỏi hoàn toàn. 14 ca đang được điều trị cách ly.

QUỐC KHÁNH - ĐÀO THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc