Việt Nam nhận nhiều giải thưởng lớn tại World Travel Awards 2023

Tối 6-9, Lễ trao giải World Travel Awards 2023 khu vực châu Á - châu Đại Dương được tổ chức tại Trung tâm Tổ Chức sự kiện Gem Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM). Việt Nam nhiều lần được xướng tên ở các hạng mục quan trọng.
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đại diện nhận giải thưởng vinh danh ngành du lịch TPHCM
Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đại diện nhận giải thưởng vinh danh ngành du lịch TPHCM

Tham dự lễ trao giải có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Cục trưởng Cục du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập World Travel Awards Graham Cooke…

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA) - giải thưởng được ví như là “Oscar của ngành du lịch”. Việt Nam vinh dự khi lần thứ ba được lựa chọn là nơi tổ chức lễ trao giải WTA. Đặc biệt hơn, đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp TPHCM được đăng cai tổ chức giải thưởng danh giá này.

Ban Tổ chức đã công bố các giải thưởng cho các thương hiệu du lịch trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. Mùa giải năm nay, du lịch Việt Nam tiếp tục gặt hái được những giải thưởng lớn, ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn ngành dù phải trải qua giai đoạn phục hồi khó khăn sau đại dịch.

Trong đó, Việt Nam tiếp tục được vinh danh là “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”. Dịp này, TPHCM vinh dự nhận được “cú đúp” giải thưởng cho đề cử “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á” và “Điểm đến Lễ hội và Sự kiện hàng đầu châu Á”.

Theo WTA, TPHCM là đô thị năng động, hấp dẫn du khách nhờ sự pha trộn giữa quá khứ và hiện đại. Đến với TPHCM, du khách có thể lang thang trên những con hẻm hay khu chợ sầm uất, hoặc tự mình khám phá các trung tâm thương mại bên trong những tòa nhà chọc trời, hoặc tham quan các địa danh lịch sử nổi tiếng…

Bên cạnh đó, nhiều hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng nhận được các giải thưởng danh giá.

Đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng tại lễ trao giải đêm 6-9

Đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng tại lễ trao giải đêm 6-9

Cụ thể, Vietnam Airlines được vinh danh 4 giải thưởng lớn gồm “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về hạng ghế Phổ thông” (Asia's Leading Airline - Economy Class); Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về bản sắc văn hóa (Asia’s Leading Cultural Airline); Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về dịch vụ phi hành đoàn (Asia’s Leading Cabin Crew) và Hãng hàng không hàng đầu Châu Á về tạp chí trên không (Asia’s Leading Inflight Magazine).

Vietravel Airlines được vinh danh tại lễ trao giải đêm 6-9

Vietravel Airlines được vinh danh tại lễ trao giải đêm 6-9

Cũng nhận được một trong các giải thưởng danh giá này, Hãng hàng không Vietravel Airlines được vinh danh “Hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch hàng đầu Châu Á”.

Đại diện Bamboo Airways nhận giải đêm 6-9
Đại diện Bamboo Airways nhận giải đêm 6-9

Tương tự, Hãng hàng không Bamboo Airways cũng được trao giải “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á” và “ Chương trình khách hàng thân thiết dẫn đầu châu Á”.

Ở cấp độ địa phương, Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á”; Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu Châu Á”.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng nhận được nhiều giải thưởng nổi bật như: Hà Nam là “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến văn hóa khu vực hàng đầu châu Á”; Mộc Châu là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

Trong khi đó, Thủ đô Hà Nội được vinh danh ở 3 hạng mục “Điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”, “Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á” và “Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á”.

Phú Quốc là “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á”.

Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”.

Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”

Tin cùng chuyên mục