Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về quản trị tài chính Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2019

SGGPO
Năm 2019, Hiệp hội quốc tế về quản trị tài chính (Financial Management Association International - FMA) chọn Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức Hội thảo Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Lần thứ 11 tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU).

GS-TS Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU là đồng chủ tịch của hội thảo, TS Võ Văn Lai, giảng viên TDTU là đồng chủ tịch về chuyên môn.

Tham gia gửi bài và trình bày tại hội thảo là những nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành của thế giới như: GS Rajesh Narayanan (ĐH Bang Louisiana – Hoa Kỳ) và GS Andrei Simonov (ĐH Bang Michigan - Hoa Kỳ). Báo cáo đề dẫn khai mạc hội thảo là GS Gordon Phillips đến từ ĐH Dartmouth (Hoa Kỳ).

Hội thảo diễn ra từ ngày 10 đến ngày 12-7. Bên cạnh các phiên thảo luận chính của chuyên gia còn có diễn đàn dành cho nghiên cứu sinh diễn ra vào ngày 10-7.

Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về quản trị tài chính Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 ảnh 1 Chương trình Hội thảo trên website của Hiệp hội quản trị tài chính quốc tế
Với quy mô và chất lượng chuyên môn hàng đầu thế giới, hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia quốc tế tầm cỡ và các nghiên cứu sinh trong ngành đến trao đổi, bàn luận về những vấn đề về quản trị tài chính toàn cầu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, làm việc tại TDTU.

FMA là tổ chức quốc tế hàng đầu về quản trị tài chính được thành lập năm 1970 tại Hoa Kỳ. Sứ mạng của hiệp hội là thúc đẩy nghiên cứu về quản trị tài chính thông qua trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tiễn trên phạm vi toàn thế giới.

Hoạt động thường xuyên của tổ chức này là tổ chức các hội nghị thường niên, hội thảo khoa học và các hoạt động học thuật khác. Bằng cách đó, kết nối các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và chuyên gia thực hành trên toàn thế giới để trao đổi kiến thức và thảo luận về những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực tài chính. 

Hội thảo về quản trị tài chính Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương là một trong các hội thảo thường niên của FMA, tổ chức tại các quốc gia trong khu vực, tập trung vào các vấn đề đặc trưng của Châu Á-Thái Bình Dương bên cạnh các vấn đề chung về tài chính toàn cầu.

Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học về quản trị tài chính Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2019 ảnh 2 Các nhà khoa học quốc tế tham dự hội thảo “Các giải pháp công nghệ tiên tiến-lý thuyết và ứng dụng 2017” tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Các quốc gia và vùng lãnh thổ được FMA chọn để tổ chức hội thảo thường là quốc gia có nền kinh tế phát triển như Nhật Bản (năm 2014), Hàn Quốc (năm 2015), Úc (năm 2016), Đài Loan – Trung Quốc (năm 2017), Hồng Kông – Trung Quốc (năm 2018)…

Đặc biệt, nơi đăng cai tổ chức hội thảo phải là các đại học lớn, có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật và tính quốc tế hóa cao, như: ĐH Bách khoa Hồng Kông, ĐH Quốc gia Đài Loan, ĐH New South Wales và ĐH Quốc gia Úc...

Thông tin chi tiết về hội thảo có thể tìm thấy tại địa chỉ website: https://fma2019.tdtu.edu.vn

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Ảnh: TTXVN

Chuẩn bị xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp ​

Cùng với việc khẩn trương xét xử sơ thẩm 5 vụ án nghiêm trọng, phức tạp; phải tập trung điều tra làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến 4 vụ án lớn khác, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng cũng thống nhất bổ sung 2 vụ án lớn vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Giáo dục hội nhập

NHG tôn vinh những người thầy “phục vụ trong yêu thương“

Ngày 15-11, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trang trọng tổ chức Lễ tri ân và vinh danh NHG’s Teacher Award 2019, với sự tham dự của đại diện đội ngũ gồm 500 giáo viên, giảng viên, học sinh – sinh viên tiêu biểu của 50 trường thuộc 18 tỉnh, thành phố trong hệ thống giáo dục NHG.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng