Việt - Nhật hợp tác trao đổi dữ liệu vệ tinh

SGGP
Ngày 18-9, tại Hà Nội, Trung tâm vũ trụ Việt Nam (VNSC thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) đã ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh với Cơ quan Nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA).
 Thỏa thuận này nhằm hỗ trợ Chương trình DataCube ở Việt Nam, một nền tảng dữ liệu lớn của các vệ tinh quan sát trái đất để phát triển các ứng dụng liên quan đến giám sát lúa rừng và chất lượng nước…
Với thỏa thuận này, JAXA sẽ cung cấp các sản phẩm ScanSAR ALOS-2 chụp lãnh thổ Việt Nam các đề tài nghiên cứu được hai bên đồng thuận, thỏa thuận. Các hoạt động thuộc thỏa thuận này được bắt đầu ngay khi ký kết và có hiệu lực đến tháng 9-2019. 
* Cũng ngày 18-9, tại Hà Nội, VNSC và Bộ Giáo dục - Văn hóa - Thể thao - Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) đã phối hợp tổ chức hội thảo “Hệ thống quan sát trái đất toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 (GEOSS-AP 10)”. Khoảng 200 đại biểu quốc tế và Việt Nam tham dự hội thảo.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP