Viettel trao tặng hơn 2.500 máy tính bảng cho học sinh tại Bạc Liêu

SGGPO

Chiều 24-12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng 2.551 máy tính bảng kèm sim Viettel 4G miễn phí 3 tháng data cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo tại Bạc Liêu.

Viettel trao tặng hơn 2.500 máy tính bảng cho học sinh tại Bạc Liêu ảnh 1 Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận bảng tượng trưng 2.551 máy tính bảng từ đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Ảnh: THẢO NGUYỄN

Hoạt động này nằm trong chương trình Viettel trao tặng 37.000 máy tính trên toàn quốc; hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tại Bạc Liêu, Viettel đã bổ sung 20 trạm phát sóng 4G, 71 giải pháp nâng cấp dung lượng mạng đảm bảo phủ sóng 100% địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Viettel miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Hiện, nền tảng này đã có hơn 7 triệu tài khoản với gần 600.000 học liệu.

 
Viettel trao tặng hơn 2.500 máy tính bảng cho học sinh tại Bạc Liêu ảnh 2 Thượng tá Hoàng Xuân Thủy, Giám đốc Chi nhánh Viettel Bạc Liêu trao máy tính bảng cho các em học sinh. Ảnh: THẢO NGUYỄN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì đã kịp thời hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với tri thức trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Ông Phạm Văn Thiều cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tập đoàn Viettel, tất cả cán bộ, công nhân viên chức của đơn vị nói chung, Chi nhánh Viettel Bạc Liêu nói riêng đã cùng đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên qua nhiều chương trình, việc làm ý nghĩa.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục