Vinamilk bị kiện đòi bồi thường hơn 2,1 tỷ đồng

Sáng 26-12, trong phiên tòa dân sự tại TAND quận 3 TPHCM, Công ty TNHH Tiếp thị và Thương mại Đường Truyền Đỏ (Skyline, 176/37 Trần Huy Liệu phường 15 quận Phú Nhuận) yêu cầu Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phải bồi thường số tiền hơn 2,1 tỷ đồng vì đã đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Tại phiên tòa, đại diện Skyline trình bày, ngày 29-5-2006 Skyline và Vinamilk ký hợp đồng tổ chức sự kiện quảng bá thương hiệu cho Vinamilk tại 4 TP (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ) với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Trong khi Skyline tiến hành các hoạt động để tổ chức sự kiện, ngày 17-6-2006, Vinamilk gửi thư chấm dứt hợp đồng mà không đưa ra lý do.

Về phía bị đơn, đại diện của Vinamilk đưa ra lý do chấm dứt hợp đồng là Skyline không thông báo tiến độ tổ chức cho Vinamilk biết và lo ngại lượng người tham gia sự kiện do Skyline tổ chức không đảm bảo. Đồng thời, Vinamilk chỉ chấp nhận bồi thường cho Skyline số tiền hơn 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, dù đưa ra nhiều khoản tiền đòi bồi thường nhưng Skyline lại không trình được hóa đơn chứng từ để làm rõ số tiền thiệt hại nên phiên tòa tạm ngưng. Ngày 16-1-2008, vụ kiện sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử. 

Đg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.