Vinasun và Grab hòa giải bất thành

SGGP
Ngày 26-12, Tòa án nhân dân TPHCM tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ kiện “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Taxi Vinasun, gọi tắt là Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (gọi tắt là Grab). 

Trước đó, tại phiên xử vào ngày 30-11, từ đề nghị của Grab và Vinasun, hội đồng xét xử quyết định tạm dừng phiên tòa để các bên có thời gian ngồi lại với nhau, đưa ra phương án hòa giải.

Tại phiên xử, đại diện Vinasun cho biết: Trong thời gian tạm dừng phiên tòa, phía Grab đưa ra những đề nghị với Vinasun không đúng yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, không có liên quan đến nội dung vụ án.

Cụ thể, Grab muốn đàm phán mua cổ phần của Vinasun với giá chênh lệch là 65 tỷ đồng. Vinasun không chấp nhận và không muốn tiếp tục hòa giải. Đại diện Vinasun cho biết, tính đến ngày 27-3-2015, số cổ đông nước ngoài tham gia đầu tư tại Vinasun chiếm 49%; nhưng từ đầu tháng 10-2018 đến ngày 29-11-2018, số cổ đông nước ngoài tham gia đầu tư tại công ty chỉ còn 24,78%. Hành vi vi phạm pháp luật của Grab gây thiệt hại cho Vinasun cũng chính là hành vi gây tác động xấu đến môi trường đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong khi đó, đại diện Grab tiếp tục đề nghị cần phân tích, tính toán lại thiệt hại của Vinasun. 

Hôm nay phiên tòa tạm nghỉ. Ngày 28-12, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM sẽ phát biểu quan điểm đối với vụ án.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án