VN-Index tăng gần 19 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 9-8 bứt phá mạnh mẽ do lực cầu tăng mạnh, trong đó, khối ngoại đã mua ròng 114 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Nhóm cổ phiếu chứng khoán và phân bón như PHS, PMB, DPM, DCM tăng trần, HCM, SSI, MBS tăng từ 5%-6% kéo đà tăng lan rộng khắp thị trường. Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như cổ phiếu ngành lương thực, thực phẩm như MSN, VHM, GVR, ACB, HPG... cũng tăng mạnh giúp VN-Index tiến sát mốc 1.360 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,41 điểm (1,37%) lên 1.359,86 điểm với 271 mã tăng, 97 mã giảm và 55 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 5,22 điểm (2,05%) lên 537,25 điểm với 148 mã tăng, 61 mã giảm và 74 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường ở mức cao với tổng giá trị giao dịch đạt 28.630 tỷ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh đạt 15.430 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index chốt phiên ngày 26-9 đã thu hẹp đà giảm những  cổ phiếu giảm mạnh và giảm sàn vẫn rất nhiều

Bắt đáy cuối phiên, VN-Index còn giảm gần 30 điểm

Thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực với động thái tăng lãi suất khiến nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt giảm không phanh, VN-Index có thời điểm rơi về sát 1.160 điểm.

Thị trường

Vàng SJC giảm 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới lập đáy mới trong gần 3 năm qua, kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-9 giảm mạnh. Giá vàng miếng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ở nhiều mức khác nhau, trong đó mức giảm cao nhất lên đến 1,3 triệu đồng/lượng so với hôm trước. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />