VNPT và Nokia tiếp tục thúc đẩy mở rộng lĩnh vực hợp tác

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên khi tiếp cận thị trường doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành vận tải, với nhiều cơ hội kinh doanh to lớn dành cho cả VNPT và Nokia trong tương lai.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, ngày 25-8, tại Phần Lan, Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Nokia đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về mạng vô tuyến dùng riêng (Private Wireless - LTE/5G) và các giải pháp cho cảng thông minh (smart ports), sân bay thông minh (smart airport).

Theo thỏa thuận này, hai bên nhất trí chia sẻ tầm nhìn chiến lược về phát triển mạng và các cơ hội kinh doanh từ mạng vô tuyến dùng riêng LTE/5G và giải pháp cho cảng thông minh, sân bay thông minh.

Hai bên cũng chia sẻ về các sản phẩm mới với những cải tiến công nghệ; thông tin về các ứng dụng mang lại lợi ích cho các nhà khai thác sân bay và cảng biển; triển khai thành lập nhóm công tác chung cùng phối hợp chuẩn bị tham gia vào các dự án tiềm năng tại Việt Nam như sân bay quốc tế.

VNPT và Nokia tiếp tục thúc đẩy mở rộng lĩnh vực hợp tác ảnh 1 Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT ông Tô Dũng Thái và Tổng Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Nokia ông Ricky Corker ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên
Tại lễ ký kết, ông Tô Dũng Thái, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT cho biết, việc hợp tác cùng Nokia về mạng vô tuyến dùng riêng và các giải pháp cho cảng thông minh (smart ports), sân bay thông minh (smart airport) sẽ giúp VNPT nhanh chóng học hỏi các công nghệ mới, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực của VNPT, cũng như tận dụng được nguồn lực về chuyên gia, kinh nghiệm của đối tác để hợp tác nghiên cứu và xây dựng các giải pháp, dịch vụ phù hợp với yêu cầu của các khách hàng doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.
Ông Ricky Corker, Tổng Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Nokia cho rằng, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Nokia sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên khi tiếp cận thị trường doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành vận tải, với nhiều cơ hội kinh doanh to lớn dành cho cả VNPT và Nokia trong tương lai.
VNPT và Nokia tiếp tục thúc đẩy mở rộng lĩnh vực hợp tác ảnh 2 Ông Tô Dũng Thái và ông Ricky Corker trao đổi thỏa thuận hợp tác tại sự kiện
Việc ký kết thỏa thuận này tiếp tục khẳng định và củng cố mối quan hệ hợp tác lâu dài chặt chẽ giữa VNPT và Nokia suốt những năm qua. Với sự hỗ trợ rất tốt từ đối tác Nokia, VNPT là nhà mạng đầu tiên của Việt Nam khai trương mạng 5G thử nghiệm thương mại tại Hà Nội, với tốc độ 5G download đạt 1,2Gbps.
Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục xem xét khả năng hợp tác trong các lĩnh vực như nâng cấp công nghệ mạng lõi đáp ứng nhu cầu chuyển dịch hạ tầng công nghệ theo định hướng 5G và điện toán đám mây (Cloud); thương mại hóa các công nghệ trên nền tảng 4G như IoT, LTE-A, cũng như các dịch vụ chuyển đổi số và nội dung số tiềm năng khác. Các lĩnh vực hợp tác này sẽ được các bên xem xét hợp tác phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi bên.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Instinct Crossover, đồng hồ lai thông minh của Garmin

Garmin công bố ra mắt Instinct Crossover, thế hệ đồng hồ thông minh mới nhất với chế tác mạnh mẽ, bền bỉ tích hợp các tính năng công nghệ tiên tiến vốn có trên dòng sản phẩm Instinct, là mẫu đồng hồ lai thông minh đầu tiên trong phân khúc thể thao ngoài trời của Garmin.

Câu chuyện công nghệ

MoMo được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc

Siêu ứng dụng MoMo vừa chính thức được vinh danh là Sản phẩm số xuất sắc tại lễ công bố và trao giải thưởng Make in Viet Nam 2022 - giải thưởng uy tín cấp quốc gia nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ Việt xuất sắc, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Thị trường - chính sách