Vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc: Phát hiện căn cước ghi chữ Trung Quốc

SGGPO

Trong số 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), cơ quan chức năng phát hiện có 1 thi thể mang căn cước ghi chữ Trung Quốc.

Tin liên quan

Vụ 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc: Phát hiện căn cước ghi chữ Trung Quốc

Sáng 30-9, thượng tá Lê Minh Chánh, Phó trưởng Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, trong chiều nay, Đội Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ và các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang sẽ ra Phú Quốc để xác minh lai lịch, nhân thân của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển. Đây là sự việc phức tạp, có yếu tố nước ngoài nên cấp tỉnh phải xử lý.

Trước đó, từ trưa đến chiều tối 29-9, đã có tổng cộng 7 thi thể đều là nam giới lần lượt trôi tấp vào bờ biển Bãi Trường. Trong số này, có 1 thi thể mang căn cước công dân nghi là người Trung Quốc, 1 thi thể bị mất phần đầu. Toàn bộ 7 thi thể đang được bảo quản lạnh tại Trung tâm y tế TP Phú Quốc.

Hiện, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ, thông báo đến nhân dân ai có người thân bị mất tích thì trình báo với cơ quan Công an TP Phú Quốc để xác định nhân thân.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, có khả năng các thi thể trôi dạt vào bờ biển liên quan đến chiếc tàu chở người Trung Quốc đi từ tỉnh Phúc Kiến sang Campuchia bị chìm trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam - Campuchia trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 24-9. Tại thời điểm đó, tàu cá của ngư dân ở xã Gành Dầu (Phú Quốc) đã cứu được 11 người đang trôi dạt trên biển.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án