Vụ 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc: Cưỡng chế thêm 14 căn

Liên quan đến 79 căn biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực Nam Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), sáng 18-9, Tổ công tác đặc biệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai của tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND TP Phú Quốc tiếp tục tổ chức cưỡng chế thêm 14 căn biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực trên.

Những công trình xây dựng vi phạm bị cưỡng chế nêu trên được chính quyền và ngành chức năng địa phương xác định của các cá nhân gồm: Đoàn Xuân Thuận, Huỳnh Bửu Quý, Nguyễn Văn Mười, Hồ Công Duy, Trần Văn Khôi, Lại Văn Chung, Phan Văn Đồng, Phan Văn Nam, Vũ Hồng Nghiêm, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Văn Lâm, Cao Thanh Huyền, Phạm Văn Phú (cùng trú ấp Đường Bào, xã Dương Tơ).

Phú Quốc tiếp tục tổ chức cưỡng chế biệt thự xây dựng trái phép ảnh 1

Phú Quốc tiếp tục tổ chức cưỡng chế biệt thự xây dựng trái phép

UBND TP Phú Quốc khẳng định, việc ban hành các quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 14 cá nhân như đã nêu là đúng đối tượng, đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Như vậy, sau hơn 1 năm phát hiện và xử lý, đến nay đã có 30 trong tổng số 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bị xử lý. Trong đó, 26 căn bị cưỡng chế, còn lại do chủ nhân tự nguyện tháo dỡ.

Biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc bị cưỡng chế ảnh 2

Biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc bị cưỡng chế

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, chính quyền thành phố đang củng cố hồ sơ từng công trình và sẽ xử lý triệt để những căn biệt thự xây dựng trái phép còn lại tại khu vực nêu trên. Người đứng đầu chính quyền TP Phú Quốc cũng khuyến cáo, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ pháp lý, quy hoạch trước khi đầu tư bất động sản tại Phú Quốc, không để các đối tượng làm ăn phi pháp lừa đảo.

Toàn cảnh khu đất rừng phòng hộ 19ha bị phân lô xây 79 căn biệt thự trái phép ảnh 3

Toàn cảnh khu đất rừng phòng hộ 19ha bị phân lô xây 79 căn biệt thự trái phép

Tháo dỡ các căn biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực Nam Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ảnh 6

Tháo dỡ các căn biệt thự xây dựng trái phép tại khu vực Nam Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: