Vụ án “chợ” ma túy lớn nhất Hà Nội: 6 bị cáo nguyên là công an đều lĩnh án

(SGGP).- Sau gần 1 tuần xét xử, hôm qua 18-9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “chợ” ma túy lớn nhất Hà Nội tại khu M12 tập thể Mai Hương, Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.

Trong số 23 bị cáo bị đưa ra xét xử và bị tuyên án khi phiên tòa kết thúc có 6 bị cáo nguyên là cán bộ công an Hà Nội đã bị tòa tuyên phạm tội nhận hối lộ. Theo đó, bị cáo Phạm Đình Tiếng, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC17) Công an Hà Nội, chịu hình phạt nặng nhất 17 năm tù và Nguyễn Thế Quảng cũng nguyên là cán bộ PC17 lĩnh án 7 năm. 4 cựu công an phường Bạch Mai gồm: Phạm Nho Việt, Đinh Quế Hoan, Lê Văn Minh và Võ Xuân Long bị tuyên phạt từ 3 năm tới 4 năm tù. 

TAND TP Hà Nội cũng tuyên 2 án tử hình đối với bị cáo Trần Thị Thuận và Trần Thị Hiền, là những kẻ cầm đầu vụ án và 3 án chung thân dành cho các bị cáo: Bùi Trọng Bảy, Nguyễn Viết Mạnh và Trần Thị Thanh. Các bị khác cáo trong nhóm tội mua bán trái phép chất ma túy nhận mức án từ 15 đến 20 năm tù giam. 

T.KIÊN 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.