Vụ bạo hành trẻ mầm non ở huyện Bình Chánh: Kiên quyết không bao che sai phạm

SGGPO
Sáng 27-7, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM dẫn đầu đoàn làm việc đã xuống trực tiếp trao đổi với chủ nhóm mần non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh), nơi vừa xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành bé 5 tuổi gây xôn xao dư luận chiều qua.

Tin liên quan

Nhóm mẫu giáo Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh), nơi xảy ra sự việc bảo mẫu tát bé gái 5 tuổi

Nhóm mẫu giáo Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh), nơi xảy ra sự việc bảo mẫu tát bé gái 5 tuổi

Có mặt tại buổi làm việc, ông Lý Quốc Huy, chủ nhóm mầm non Ánh Sao Vàng, cho biết sự việc diễn ra vào trưa 25-7. Bảo mẫu tên Trần Thị Hồng P. đã dùng tay tát vào mặt bé P.T.N.D. (5 tuổi, ngụ xã Đa Phước).

Đến hơn 14 giờ chiều cùng ngày, mặt bé có dấu hiệu sưng lên, cô P. mới báo chủ trường. Cả trường tập trung sơ cấp cứu cho bé.

Chủ nhóm trường mầm non cho biết thêm, kể từ thời điểm đó, đại diện nhóm lớp luôn túc trực hỗ trợ bé và gia đình. Nhà trường cũng tích cực phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ thông tin, bằng chứng.

"Trách nhiệm của nhà trường là vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ bằng chứng, vật chứng, lời khai cho phía công an. Nhà trường không bao che giấu giiếm và sẽ làm tất cả để bảo vệ quyền lợi của bé. Từ khi xảy ra vụ việc trường luôn túc trực để phối hợp với gia đình, đưa bé đi bệnh viện. Bé ở đâu nhà trường ở đó", ông Lý Quốc Huy cho biết.
Người thân của cháu bé P.T.N.D. cho biết, bác sĩ xác định bé bị tổn thương phần mềm và hiện sức khoẻ của bé đã tạm ổn.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định ngành giáo dục và chính quyền địa phương sẽ xử lý nghiêm minh, không bao che. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD-ĐT đã báo cáo UBND huyện Bình Chánh và đình chỉ hoạt động nhóm lớp này. Công an cũng đã làm việc với cô giáo bạo hành bé P.T.N.D.  

"Ngành giáo dục thời gian qua đã có rất nhiều chỉ đạo về các cơ sở, đặc biệt là các phòng giáo dục, và phường xã về việc phải kiên quyết và có thái độ xử lý cứng rắn đối với những thầy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ. Chúng tôi cũng rất mong nếu phụ huynh phát hiện những vấn đề này thì thông báo kịp thời với chính quyền địa phương và ngành giáo dục đào tạo", Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án