Vụ bảo mẫu hành hạ trẻ ở Bình Dương: Luật sư nhận trợ giúp pháp lý miễn phí cho bé Ngân

Ngày 26-11, luật sư Thái Thanh Hải, Phó chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc gia đình bé Hồ Thị Thúy Ngân và nhận trợ giúp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của bé trước hành vi bạo hành của bảo mẫu Trần Thị Phụng. Ông Hải sẽ trợ giúp viết đơn tố cáo và tham gia tranh tụng nếu vụ việc bị khởi tố.

Theo luật sư Hải, từ đoạn video quay cảnh bảo mẫu Phụng tắm cho bé Ngân cho thấy hành vi của bà có dấu hiệu của tội hành hạ người khác. Bà Phụng có thể bị khởi tố theo Điều 110 của Bộ luật Hình sự.

Đồng quan điểm với luật sư Hải, bà Hoàng Hồ Linh Chi, Giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý Sở Tư pháp Bình Dương, cho rằng hành vi của bà Phụng đủ yếu tố cấu thành tội phạm.  

T.T.X.

- Thông tin liên quan:

>> Vụ hành hạ trẻ ở Bình Dương: Bà Phụng đã nhiều lần bạo hành cháu Ngân

>> Vụ bảo mẫu hành hạ dã man cháu bé 3 tuổi: Cháu bé bị viêm phổi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trước đó, ngày 5-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Văn Trình (phóng viên Báo điện tử Dân Việt) về hành vi nhận hối lộ 250 triệu đồng. Ảnh: TTXVN

Bắt Trưởng VPĐD báo Dân Việt tại Quảng Ninh

Ngày 23-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và tạm giam đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, ở tổ 5, khu 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với vai trò đồng phạm trong vụ án nhận hối lộ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án