Vụ “Biệt thự trên núi Hải Vân”: Ông Ngô Văn Quang phải tháo dỡ trước 30-1-2016

(SGGP).- Đó là quyết định của UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) tại cuộc làm việc giữa quận và gia đình ông Ngô Văn Quang (chủ nhân khu biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân) vào sáng 7-12.

Theo ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn ngày 4-2, quận Liên Chiểu yêu cầu ông Ngô Văn Quang tự tháo dỡ các công trình vi phạm và khôi phục lại tình trạng ban đầu theo quyết định xử phạt ngày 4-2-2015. Tiến độ thực hiện tháo dỡ bắt đầu từ ngày nhận thông báo cho tới hết ngày 30-1-2016. Quá 10 ngày ông Quang không thực hiện, quận sẽ buộc cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Như vậy, sau một thời gian dài trì hoãn (từ tháng 2-2015 tới nay với 3 lần gia hạn) để các cấp ngành thanh tra, nghiên cứu xem xét với những đơn thư kêu cứu của ông Ngô Văn Quang gởi đến các cơ quan trung ương, thì quyết định lần này của quận Liên Chiểu được xem như là lần cuối đối với biệt thự gây xôn xao trong dư luận suốt 2 năm qua.

Cũng theo ông Đàm Quang Hưng, ông Quang không tới dự cuộc họp sáng nay mà cử đại diện gia đình tới. Nói chung gia đình ông Quang cũng chấp nhận theo quyết định, cam kết tự tháo dỡ. Chủ trương của thành phố Đà Nẵng là phải giải quyết xong trước 4-2-2016, nhưng quận quyết định phải xong trước 30-1-2016.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất