Vụ cấp sai 65 sổ đỏ: Khởi tố 4 lãnh đạo, cán bộ cấp huyện và xã

Liên quan đến vụ cấp 65 sổ đỏ ở xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ cấp huyện và cấp xã.

Tối ngày 30-11, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Đặng Quang (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong) Phạm Nguyên Vũ (nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Đắk Glong), Đường Công Đức (Công chức địa chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) và K’Tang (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk Som) để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ cấp sai 65 sổ đỏ: Khởi tố 4 lãnh đạo, cán bộ cấp huyện và xã ảnh 1 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông công bố các quyết định tố tụng đối với các đối tượng trong vụ án
Theo điều tra, từ tháng 2-2015 đến tháng 3-2019, UBND huyện Đắk Glong đã cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tổng diện tích 49,9ha đất thuộc quy hoạch 3 loại rừng được Nhà nước giao cho Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ - Tây Nguyên và 1,954ha được giao cho Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý. Theo kết quả điều tra, việc cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này là sai quy định, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước trên 4,1 tỷ đồng và thuộc trách nhiệm của 4 bị can nói trên.

Vụ cấp sai 65 sổ đỏ: Khởi tố 4 lãnh đạo, cán bộ cấp huyện và xã ảnh 2 Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của 1 đối tượng trong vụ án

Trước đó, Báo SGGP đã phản ánh, tháng 6-2022, UBND huyện Đắk Glong đã có thông báo về việc thu hồi 65 sổ đỏ cấp cho các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại xã Đắk Som vì cấp sai quy định.

Tuy nhiên, đa số các hộ dân có sổ đỏ bị thu hồi đều không đồng ý. Hiện nhiều hộ dân đã thế chấp sổ đỏ bị cấp sai cho các ngân hàng để vay vốn với số tiền lớn.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.